Aquafina Mỹ thừa nhận dùng nước lã đóng chai

Aquafina Mỹ thừa nhận dùng nước lã đóng chai

1041
0
SHARE

Mới đây, khách hàng của hãng nước khoáng Aquafina té ngửa khi biết họ phải trả số tiền gấp 2.000 lần chỉ để uống nước lấy từ vòi nước công cộng.

Hãng nước khoáng danh tiếng Aquafina gần đây thừa nhận sản phẩm nước tinh khiết của hãng không khác là bao so với loại nước vòi thông thường. Dưới sức ép của cơ quan Tiêu chuẩn trách nhiệm, Aquafina phải thêm dòng chữ P.W.S (Public water source -nguồn nước công cộng) lên nhãn mác mỗi chai nước khoáng.

Dòng chữ P.W.S (Public water source -nguồn nước công cộng)trên nhãn mác nước đóng chai Aquafina
Dòng chữ P.W.S (Public water source -nguồn nước công cộng)trên nhãn mác nước đóng chai Aquafina.

Điều đó đồng nghĩa với việc, khách hàng trên thị trường Mỹ của hãng này phải trả số tiền gấp 2.000 lần chỉ để uống nước lã sử dụng hằng ngày.

Cụ thể, ngành công nghiệp nước đóng chai thu về khoảng 11.8 tỷ USD từ 9.7 tỷ gallon nước (đơn vị đo lường phổ biến ở Mỹ, 1 gallon ~ 3,8l) trong năm 2012, tức là khoảng 1.22 USD/gallon trên toàn cầu, gấp khoảng 300 lần so với nước vòi bình thường. Vì 2/3 số chai bán trên thị trường có dung tích 500ml, số tiền phải trả khoảng 7.5 USD/gallon, tức là gấp 2000 lần so với nước thường.

Aquafina dùng nước lã để đóng chai
Aquafina dùng nước lã để đóng chai.

Giải thích về thông tin này, phát ngôn viên của Pepsi (hãng Aquafina thuộc tập đoàn PepsiCo) cho biết, Aquafina sử dụng nguồn ngước công cộng, nhưng đã trải qua thanh trùng tinh khiết bằng công nghệ 7 bước độc quyền của Pepsi, có tên gọi Hydro-7.

Tuy nhiên, lời giải thích này chưa giúp xoa dịu dư luận vì nguồn nước của Mỹ vốn đã qua xử lý làm sạch, có thể uống trực tiếp từ vòi. Do đó, công đoạn “tái làm sạch” trên thực tế là không cần thiết. Bên cạnh đó, việc sử dụng nước đóng chai khiến Mỹ phải tiêu tốn 35 triệu USD/năm cho lượng chai nhựa phế thải, trong khi người dân chỉ cần mang cốc lấy nước ở vòi.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY