Bé sơ sinh suýt tử vong vì một nụ hôn !

Bé sơ sinh suýt tử vong vì một nụ hôn !

724
0
SHARE

Cô bé Claire Henderson đã phải nằm viện năm ngày với những vết lở khủng khiếp xung quanh mép và trên miệng do nhiễm virus Herpes từ những nụ hôn môi của mẹ. Claire may mắn sống sót do được phát hiện kịp thời.1

Mẹ bé, cô Brooke đã gửi một thông điệp cảnh báo trên FB: “Tôi biết điều này nghe có vẻ như tôi đang làm quá lên, nhưng nếu bạn tôi không kịp cảnh báo tôi điều này, con gái tôi có thể đã chết”.
Bà mẹ trẻ khuyên tất cả những ai mới làm cha mẹ KHÔNG để cho bất cứ ai hôn miệng của bé, ngay cả khi miệng họ không có vết lở loét bởi 85% dân số thế giới có thể nhiễm Herpes.2

Trước ba tháng tuổi một em bé sơ sinh không thể chống lại virus Herpes. Nếu trẻ nhiễm bệnh và không được phát hiện sớm, nó có thể gây ra tổn thương gan và não, đồng thời nhiều khả năng dẫn đến tử vong.

Năm 2014, bé Eloise Lampton tại Queensland (Anh) cũng đã tử vong 24 ngày tuổi. Các bác sỹ cho biết bé bị lây virus Herpes từ một người đến thăm hôn.3

Herpes là bệnh truyền nhiễm qua da. Virus Herpes tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể người bệnh. Khi các mụn mọc lên ta có thể cảm thấy ngứa ran như khói, thường gặp trên môi hoặc các đầu ngón tay, bộ phận sinh dục. Nếu đã nhiễm Herpes, tránh tiếp xúc gần gũi với trẻ sơ sinh.4Eloise đã được cứu chữa tận tình nhưng vì não và nội tạng gần như đã ngừng hoạt động, các bác sỹ đành phải rút ống thở của em bé dũng cảm.

LƯU Ý KHI HÔN CON

Cha mẹ nhiễm vi rút gây bệnh mụn rộp Herpes có thể lây trực tiếp sang con qua nước bọt (khi hôn hoặc mớm thức ăn cho bé), hoặc lây gián tiếp qua các dụng cụ trung gian như khăn lau… Vì thế, nếu cha mẹ mắc bệnh này thì hôn hoặc mớm thức ăn cho con là điều cấm kị.

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bé, là cha mẹ nên kiểm tra sức khỏe định kì để đảm bảo không bị nhiễm Herpes hay bất cứ bệnh gì có thể gây ảnh hưởng không tốt cho con. Bởi không chỉ khi nhiễm HSV, nếu cha, mẹ mắc bệnh gan, bị cảm cúm, tiêu chảy hay bệnh răng miệng cũng có thể truyền sang bé khi hôn.

Sức đề kháng của trẻ còn non yếu, vì thế cha mẹ cần hết sức lưu ý khi tiếp xúc với bé. Trên thực tế, rất nhiều cha, mẹ có thói quen hôn bé mà không quan tâm tới bất cứ ảnh hưởng xấu nào tới con. Vì thế, dù yêu thương bé đến mức nào đi nữa, cha mẹ cũng nên lưu ý những vấn đề trên để đảm bảo an toàn cho con, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY