Công an lên tiếng về văn bản cảnh báo “bắt cóc, mổ...

Công an lên tiếng về văn bản cảnh báo “bắt cóc, mổ lấy nội tạng” gây xôn xao

576
0
SHARE

GiadinhNet – Trưởng Công an huyện Si Ma Cai (Lào Cai) cho rằng việc thông báo chỉ mang tính chất tuyên truyền, nâng cao cảnh giác đến người dân.

Tối 10/8, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Hoàng Tiến Bình, Trưởng Công an huyện Si Ma Cai (Lào Cai) cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của dư luận về thông báo cảnh giác tình trạng “bắt cóc, mổ lấy nội tạng” của Công an huyện Si Ma Cai gửi các xã và trường học trên địa bàn, ông đã nhanh chóng liên lạc với cán bộ để kiểm tra.

“Tôi đang không ở cơ sở tuy nhiên qua xác minh ban đầu cho thấy thì đây là công văn thật. Mục đích thông báo là để tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác”, ông Bình cho hay.


Nội dung công văn gây xôn xao dư luận. Ảnh T.L

Nội dung công văn gây xôn xao dư luận. Ảnh T.L

Cũng theo lời trưởng Công an huyện Si Ma Cai, từ trước đến nay trên địa bàn huyện chưa từng xảy ra vụ việc bắt cóc, mổ lấy nội tạng. Có thể do mọi người chưa đọc hết nội dung thông báo dẫn đến sự hiểu nhầm.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao về công văn số 487 ngày 2/8/2016 của Công an huyện Si Ma Cai với nội dung thông báo: “Ngày 27/7/2016, công an huyện Si Ma Cai nhận được công văn của Công an tỉnh Lào Cai thông báo: Tại địa phận giáp danh Việt Nam – Trung Quốc, tỉnh Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra 16 vụ bắt cóc, mổ lấy nội tạng (gan, thận, tim, mắt…). Qua xác minh, nắm được đối tượng là người Trung Quốc …”.

Trước những phản ứng của dư luận, cơ quan ban hành văn bản nói trên đã chính thức thông tin về sự việc.

Thời gian qua, trên mạng internet cũng có nhiều thông tin bịa đặt về việc mua bán nội tạng trẻ em dẫn đến nhiễu loạn thông tin, làm mất

an ninh trật tự

…Do đó, nhiều địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền để trấn an người dân đồng thời cảnh báo mọi người (đặc biệt là bà con vùng cao, nơi giáp danh biên giới) nâng cao cảnh giác, khi phát hiện đối tượng nghi vấn thì kịp thời báo cáo đến công an để can thiệp.

Theo: Giadinh.net.vn

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY