Kinh nghiệm quý sơ cứu bệnh nhân đột quỵ

Kinh nghiệm quý sơ cứu bệnh nhân đột quỵ

1152
0
SHARE

Chuyện là thế này, hôm nay chở bà xã đi chợ về đến đoạn ngã tư Hoàng Văn Thụ với Hai bà Trưng thì thấy đông người quá nhìn vào thấy 1 chị nằm đó bị co giật và mọi người đang giúp.2 Mình chạy luôn nhưng khi nghĩ lại thì thấy chị này hình như bị tai biến mạch máu não. Mình nói vợ là biết cách trị nên cho vợ xuống xe và quay đầu xe chạy ngược chiều lại thì thấy mọi người đang lay mạnh và bóp tay bẻ chân, người nặn chanh vào miệng, rồi đòi bế lên xe. Mình ko cho và yêu cầu né ra hết . Mình có đọc qua cách trị nên biết là ko đc di chuyển nếu ko sẽ nguy cơ xơ vữa động mạch dẫn đến bị bại liệt. Khi thấy hai bàn tay bị co quắp lại mình hỏi mượn kim rồi sát trùng xong chích lên trên mười đầu ngón tay và nặn ra từng giọt máu, ngay lập tức bàn tay đó mềm và thẳng ra đc. Xong mấy bà bán tôm cá thấy vậy mới dạt ra bớt và mấy người nữa làm theo chích 10 đầu ngón chân. Rồi mình nặn đỏ hai trái tai. Đc 1 phút chị mở mắt và ngưng xùi bọt mép. Chồng chị đến và cũng là khách hay nhậu ở quán mình nên giao luôn 2 chìa khoá xe cho mình bảo quản, đưa chị nhẹ nhàng lên taxi đi bệnh viện. 1
– Qua đây mọi người nên đọc cách sơ cứu người bị tai biến mạch máu não đi nha. Không thừa chút nào đâu, trước nghĩ đọc cho biết ai ngờ nãy làm người ta tỉnh được mừng muốn khóc.
P/s : Mai chỉ tỉnh thế nào cũng sẽ chữi cái thằng khốn nạn nào mà nó chích tay chân chảy máu đau nhức quá cho coi. ;))))3
* Mình xin nói rõ là chẳng cần ai like hay cmt gì nhé. Việc này trong y học cũng gây ra tranh cãi rất nhiều. Ko phải cứ trường hợp như thế này thì làm như mình là đc. Vì khi bệnh nhân mà bị nôn mửa hoặc tiểu tiện ko tự chủ mà làm như mình họ sẽ tử vong ngay đó, vì biểu hiện đó là bệnh qá nặng nên phải để cách khác.
Các bạn có thể tham khảo sơ qua ở đây
SƠ CỨU TAI BIẾN. Bệnh này giờ quá phổ biến và đang trẻ hóa số tuổi mắc bệnh.Rất đơn giản nhưng vô cùng cần thiết.
*Cần xác định nạn nhân bị tai biến hay ko bằng 3 cách: nói, le lưỡi, dơ tay. Ko nên dịch chuyển nạn nhân, hoặc đưa nạn nhân lên xe đi BV liền, nếu dịch chuyển sẽ rất nguy hiểm, gây vỡ động mạch.
*Cách sơ cứu nhanh: dùng kim nhọn khử trùng bằng cách hơ qua lửa, lần lượt chích 10 đầu ngón tay, cách móng 2mm và nặn sao ra cho máu là được. Chích vào 2 bên dái tai và cũng nặn sao cho ra máu. Nạn nhân sẽ ko còn co giựt, tay chân lưỡi dãn ra, da trở hồng lại, lúc này mới dưa nạn nhân tới bệnh viện. Cách sơ cứu này giúp nạn nhân tránh tử vong 9/10 ca.
Mọi nguời nên biết để vận dụng vào cuộc sống.
–FB Phan Hoa Long–

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY