Sạc điện đèn pin nổ bất ngờ, một bé trai bị dập...

Sạc điện đèn pin nổ bất ngờ, một bé trai bị dập nát 5 ngón tay

568
0
SHARE

Những ngày gần đây nhiều trường hợp bị thương nặng thậm chí tử vong do sạc điện diễn ra ngày càng nhiều. Và mới đây một bé trai 8 tuổi đã phải vào viện trong tình trạng toàn bộ 5 ngón tay đều bị dập nát và mặt có nhiều vết thương do sạc điện đèn pin bất ngờ phát nổ.

Đang ngủ thì bất ngờ bị thương

Được biết bé trai trên tên là Hoàng Minh Nhật (8 tuổi), ngụ tại thôn Tân Phú 2, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh (Lâm Đồng). Người nhà của em cho biết nhân ngày chủ nhật nên gia đình đã đưa em đến nhà một người quen để chơi, vào khoảng 9h30  khi em đang ngủ trên giường thì  một chiếc sạc điện đèn pin gần đó đột nhiên phát nổ làm 5 ngón tay của em dập nát và mặt có nhiều vết thương. Hiện em đang được điều trị tại bệnh viên Đa Khoa tỉnh Lâm Đồng. Các bác sĩ ở đây đã cắt bỏ những phần thịt bị dập nát, hiện sức khỏe của em cũng đã ổn định.

Trước đó không lâu cũng đã xảy ra một trường hợp tương tự, một bé trai năm tuổi đã bị giựt chết khi đang chơi điện thoại vừa sạc điện. Và một trường hợp khác nữa đó là một thai phụ đã tử vong vì bị điện giựt do sạc điện dỏm

sạc pin

Cần ý thức hơn trong việc lựa chọn đồ dùng điện

Phần lớn người dùng hiện nay hoàn toàn vẫn chưa ý thức được sự nguy hại của việc sử dụng đồ dùng điện rỏm do vẫn còn tâm lý ham rẻ. Trong tình trạng hàng nhái, hàng giả tràn ngập như hiện nay thì việc lựa chọn các sản phẩm cần phải thận cẩn trọng vì không đơn giản là vấn đề tiền bạc mà còn là tính mạng của chính người dùng và người thân trong gia đình. Chúng ta chỉ nên chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín, và nếu được thì nên chọn các sản phẩm có tem chống giả uy tín, tuyệt đối không mua hàng trôi nổi trên thị trường. Đối với các đồ dụng điện, việc sử dụng hàng giả, hàng rỏm rất nguy hại vì có thể xảy ra tình trạng cháy nổ không mong muốn. Việc bớt hay giảm đi một số tiền ít ỏi không thể nào có thể bằng tính mạng của chúng ta. Do đó chúng ta cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn sản phẩm cho mình. Sau đây là cách để chúng ta có mua được một sản phẩm, đồ dùng điện tốt.

-Xem thông tin của sản phẩm kỹ trước khi mua, đặc biệt là tìm kiếm các thông tin liên quan đến phân biệt hàng thật giả sản phẩm mà bạn cần.

-Nên chọn địa chỉ mua bán uy tín.

-So sánh giá trước khi mua,chọn sản phẩm có mức giá trung bình không nên mua hàng quá rẻ vì đa phần hàng rẻ thường là hàng rỏm hay giả.

-Nên chọn sản phẩm có dán tem chống giả uy tín.

-Kiểm tra xem nơi in tem chống giả có uy tín không bằng cách nhìn thông tin trên tem.

-Có thể kiểm tra sự thay đổi của tem chống giả bằng cách cho tương tác với nước, ánh sáng hay sms,….để bảo đảm hàng bạn bạn mua là hàng chính hãng 100%

Nguồn: Hanoimoi

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY